0938173955

Sale bất động sản

Vỡ lòng về sale bất động sản và những điều bạn cần phải biết

Là một người có năng khiếu về ăn nói bạn tự tin mình sẽ trở thành một chuyên viên sale bất động sản thành công. Liệu chỉ mạnh về giao tiếp có thực sự giúp bạn trở thành “super sale” trong lĩnh vực này. Hay còn những yếu tố khác mà bạn chưa biết? Và liệu bạn có trở thành đại gia khi làm công việc này không? Hãy cùng Đất Sao Vàng tìm hiểu ngay nhé!

Sale bất động sản
Sale bất động sản

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nhà ở, đất đai ở thành thị ngày càng tăng. Các công ty BĐS (bất động sản) được thành lập ngày càng nhiều. Các dự án chung cư cao cấp cũng vì thế mà phát triển. Thế nhưng, người mua và người bán thường không giao dịch trực tiếp với nhau, mà họ cần một trung gian mới. Và sale bất động sản ra đời.

Trong 2 thập kỷ trở lại đây, sale bất động sản đang là công việc cực hot và thu hút nhiều nhân tài tham gia. Và tất nhiên, mức lương của ngành này không hề nhỏ. Cùng Đất Sao Vàng mổ xẻ ngành nghề này nhé!

Sale bất động sản làm gì?

Khác với khối văn phòng, nhân viên kinh doanh lĩnh vực này có giờ giấc tự do hơn. Thay vì phải ngồi đối diện với màn hình máy tính 8h/ngày, bạn chỉ cần hẹn gặp khách hàng ở những địa điểm thoải mái như quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu hay ở sân golf. Thế nhưng, những công việc của họ không hề ít. Dưới đây là một số công việc mà nhân viên sale BĐS phải làm:

 • Tìm hiểu và cập nhật những thông tin về các dự án BĐS.
 • Phân tích các chỉ số, dữ liệu hàng ngày.
 • Tìm kiếm data khách hàng, liên hệ tư vấn các dự án đang đảm nhận.
 • Giữ mối liên hệ thân thiết với các khách hàng tiềm năng.
 • Giải quyết những vấn đề phát sinh cho khách hàng cũ.
 • Tạo cuộc hẹn và gặp gỡ khách hàng. Đây là một công việc quan trong, việc bán hàng phụ thuộc phần lớn vào bước này.
 • Đến công trường các dự án khác.
 • Thực hiện các bước marketing cơ bản để thu hút khách hàng.

Nhìn chung các công việc của nhân viên sale đều liên quan đến khách hàng và sản phẩm. Dù sản phẩm tốt nhưng khách hàng không có nhu cầu mua thì bạn vẫn chưa thành công. Và ngược lại, sản phẩm bạn tệ thì khách hàng cũng chỉ đến rồi đi mà thôi.

Sale bất động sản là gì?
Sale bất động sản là gì?

Vai trò của sale BĐS

Có thể nói, nhân viên kinh doanh BĐS chính là cầu nối giữa người mua và người bán. Đảm bảo quyền lợi của 2 bên, “được lòng trước và cả lòng sau”. Vì nếu như, chỉ có một trong hai là người mua hoặc người bán thì sale BĐS là vô nghĩa. Điều này khẳng đỉnh, ba yếu tố người mua, người bán và trung gian đều có tầm quan trọng như nhau.

Khi bạn là sale bất động sản, bằng mọi giá bạn phải đưa sản phẩm của người bán và cụ thể là đất nền, nhà phố, căn hộ… đến với những đối tượng có nhu cầu sở hữu nó.

Và ngược lại, với những khách hàng tìm đến bạn phải giới thiệu những dự án tốt nhất và có lợi cho hai bên. Và đặc biệt, bạn phải đảm bảo các quyền lợi về mặt giấy tờ, hợp pháp.

Sale bất động sản Sài Gòn
Sale bất động sản Sài Gòn

Những kỹ năng cơ bản của sale bất động sản

Như đầu bài viết có đề cập, bạn chỉ khéo ăn nói thôi chưa đủ. Bạn phải giỏi toàn diện về mặt giao tiếp và cần bồi dưỡng thêm những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về bất động sản. Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản mà một nhân viên sale bất động sản cần có:

 • Đầu tiên là kỹ năng tư vấn: Đây chính là bước kết nối giữa người bán và người mua. Hãy nói một cách chân thực, ngắn gọn, dễ hiểu. Đánh mạnh vào các điểm yếu. Đưa ra những câu hỏi cho khách hàng và giải quyết một cách rành mạch, rõ ràng.
 • Kỹ năng phân tích sản phẩm: Dù bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ thông tin và có cái nhìn tổng quan nhất là rất cần thiết. Để hiểu được sản phẩm và đặc biết là bất động sản, các bạn cần “ăn dầm nằm dề” với nó.
 • Telesale là kỹ năng tiếp theo trong top 5 kỹ năng cơ bản của ngành sale.
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.
 • Và cuối cùng là kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng.

Tạm kết

Như vậy, Đất Sao Vàng vừa giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về sale bất động sản. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được nôm na sale BĐS. Hãy luôn cố gắng, duy trì nhiệt huyết với nghề, thành công sẽ sớm tìm đến. Đất Sao Vàng chúc bạn chúc bạn sẽ tìm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo