0938173955

Bất động sản là gì?

Giải mã bất động sản là gì? Phân loại các hình thức của BĐS

Ông bà ta có câu “tấc đất tấc vàng”. Điều này quả không sai khi giá trị của đất đai luôn được xem trọng. Lĩnh vực BĐS phát triển mạnh mẽ trong những thập kỷ trở lại đây. Bởi nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng được nâng cao. Thế nhưng ít ai biết rằng bất động sản là gì và giá trị thực sự của nó. Hôm nay, cùng Đất Sao Vàng giải đáp thắc mắc này nhé!

Bất động sản là gì?

Để hiểu rõ khái niệm này, chúng ta cùng xem qua Điều 181 trong bộ luật phát hành 2005 nhé! Bộ luật này nêu rõ “Bất động sản là các tài sản không thể di dời được”. Cùng khám phá các tài sản “không thể di dời được” nhé!

Bất động sản là gì?
Bất động sản là gì?

Đầu tiên chính là đất đai. Một tài sản gần như là hữu hạn và mang giá trị theo thời gian. Việc đầu tư vào đất đai quả thật không mấy “an toàn”. Nói đúng hơn thì đây là một “trò chơi mạo hiểm”. Tuy nhiên, nếu bạn có tầm nhìn xa cũng như khả năng định giá tốt, thì việc kiếm tiền tỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Tiếp đến là “nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó”. Và “các tài sản khác gắn liền với đất đai”. Trong luật đất đai ban hành 2013 có nêu rõ: tài sản gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bao gồm:

  • Nhà ở;
  • Công trình xây dựng khác;
  • Rừng sản xuất là rừng trồng;
  • Cây lâu năm.

>> Xem ngay: Nhà Phố Royal House

Cuối cùng là các tài sản khác do pháp luật duy định. Như vậy, bất động sản chính là những tài sản gắn liền với đất, “bất di bất dịch”. Đến đây chắc các bạn đã hiểu bất động sản là gì rồi chứ?

Công trình xây dựng

Phân loại bất động sản

Nếu như chỉ hiểu nôm na “bất động sản là gì” mà bạn đã lao đầu vào đầu tư ngay thì khoan đã. Chúng ta còn những kiến thức thú vị về BĐS lắm, cùng tìm hiểu nhé!

Trong BĐS, các chuyên gia về lĩnh vực này đã phân chia thành 3 loại như sau:

  • BĐS có đầu tư xây dựng: đây được xem là hình thức phổ biến và dễ đầu tư nhất hiện nay.
  • Bất động sản không đầu tư xây dựng: hình thức này chủ yếu hoạt động ở các vùng ven, ngoại ô. Bởi chủ yếu đầu tư vào đất nông nghiệp, đất làm muối, đất chưa sử dụng.
  • Cuối cùng là BĐS đặc biệt: Đây là loại hình bất động sản kén nhân tài nhất. Hay nói đúng hơn thì đây là hình thức đầu tư tham gia thị trường thấp nhất. Loại BĐS này bao gồm các di tích quốc gia, di sản văn hóa, đền, chùa…
Tìm hiểu về bất động sản
Tìm hiểu về bất động sản

>> Dự án mới: Đất Sao Vàng Họp Đại lý Triển Khai Khu Dân Cư Royal House

Lời kết

Không chỉ BĐS, mà các ngành nghề khác cũng vậy, luôn có sự biến động. Nếu thực sự muốn thành công trong lĩnh vực BĐS bạn phải hiểu rõ thị trường, hiểu rõ sản phẩm, hiểu rõ khách hàng và đặc biệt phải hiểu bạn thân mình. Bạn đang ở vị thế nào, tiếng nói của bạn ra sao, các mối quan hệ xã hội của bạn có thực sự lớn…v.v. Rất nhiều câu hỏi bạn phải tự đặt ra và tự trả lời.

Những kiến thức về bất động sản là gì sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đứng trước khách hàng. Những kinh nghiệm từ những ngày đi thị trường sẽ tôi luyện bạn trước cơn sóng mang tên “bất động”. Tất nhiên, “thất bại thì phải làm lại”. Không có gì để đảm bảo bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này cả. Chỉ cần bạn vững chí ắt thành công.

Như vậy, Đất Sao Vàng vừa giải mã câu hỏi “bất động sản là gì”. Dĩ nhiên để hiểu rõ mười mươi về BĐS bạn phải “ăn dầm nằm dề” với nó. Để hiểu cho tường gốc tích, bạn cứ mạnh dạn tìm hiểu và trải nghiệm. Đất Sao Vàng chúc bạn sớm trở thành một chiến binh thực thụ của lĩnh vực này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo