Đón Tết cùng Công Ty Đất Sao Vàng
Đón tết cùng Đất Sao Vàng

Đón Tết Cùng Đất Sao Vàng

Tin nội bộ:

THƯ CHÚC TẾT

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đất Sao Vàng gửi lời tri ân khách hàng và chúc tết khách hàng 2021 với những lời chúc tết tốt đẹp nhất và các đối tác bất động sản đã và đang hợp cùng chúng tôi. Cùng tiến tới một  Xu hướng bất động sản 2021 và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo đầy thành công cùng Công Ty chúng tôi!

Tin thị trường:

NHÌN NHẬN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2021

Đại dịch COVID-19 đã làm lung lay hầu hết mọi ngành kinh tế và bất động sản có lẽ là một trong những ngành có nhiều thay đổi lớn. Thiệt hại từ các tòa nhà văn phòng, khách sạn và trung tâm mua sắm im ắng trong thời gian hạn chế đi lại và giãn cách xã hội thuộc lĩnh vực bất động sản thương mại cho đến sự chững lại của thị trường bất động sản nhà ở đã trở thành đề tài của các cuộc trò chuyện kinh doanh. Các chuyên gia cho biết, năm 2020 đã thay đổi rõ nét ngành bất động sản bởi những yếu tố ứng phó với dịch COVID-19 và các xu hướng ấy cũng sẽ duy trì trong năm 2021 để phù hợp với hiện tại.

Mở đầu cho xu hướng bất động sản 2021 là sự chuyển dịch khỏi khu vực liên quan đến du lịch (như condotel, biệt thự biển) sang phân khúc bất động sản dân cư tại các thành phố mới (như TP. Thủ Đức hay các thành phố trực thuộc tỉnh cấp 2) và những vùng có dự án hạ tầng sắp triển khai. Vì vậy, các nhà phát triển bắt đầu tìm cách thu hút người mua bằng việc kiến tạo những khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, nhằm giúp cư dân tương lai tránh sự phiền toái bởi quá trình đô thị hóa nhanh và cơ sở hạ tầng công cộng tụt hậu. Dự báo nguồn cung căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội trong năm 2021.

Bên cạnh đó, SSI Research cũng nhận định xu hướng thị trường bất động sản nhà ở trong năm 2021 sẽ dần được cải thiện cùng với việc sửa đổi bổ sung các quy định pháp luật có liên quan và việc đầu tư cơ sở hạ tầng tích cực.

Bên cạnh những tác động của dịch bệnh, thị trường bất động sản Việt Nam còn bị ảnh hưởng không nhỏ từ chính sách pháp luật, từ quản lý nhà nước. Luật và các quy định chồng chéo, mâu thuẫn nên việc quản lý của chính quyền địa phương gặp vướng mắc trong quá trình xử lý hồ sơ thủ tục cho các dự án phát triển bất động sản. Điều này dẫn đến nguồn cung trên toàn thị trường thiếu hụt, khan hiếm. Đặc biệt là nguồn hàng nhà ở giá thấp, bình dân và nhà ở xã hội.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có điểm sáng đáng kể, đó là lực cung. Mặc dù kinh tế suy giảm, cũng ít nhiều làm suy giảm cầu mua nhà và đầu tư, nhưng lực cung vẫn đủ mạnh để có thể tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn, bất cứ lúc nào.

Theo quan sát của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VaRS), kinh tế suy giảm, nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng, hoạt động đầu tư thua lỗ nên nhiều nhà đầu tư đã rút vốn khỏi ngành kinh doanh truyền thông, để chuyển dòng vốn hướng vào thị trường bất động sản, làm tăng mạnh hơn khoảng 30% lực cầu đầu tư thị trường.

Mặt khác, việc khan hiếm nguồn cung trong khi cầu tăng là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản tăng mạnh. Nóng nhất phải kể đến TP.HCM và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ khi mà ở đây đang hình thành TP Thủ Đức và sân bay Long Thành. Giá bất động sản tiếp tục tăng.

Dự báo về giá giá bất động sản trong năm 2021, ông Nguyễn Văn Đính-Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VaRS) cho biết, giá căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với 2020. Tại TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn có chiều hướng tăng, chủ yếu là khu vực TP. Thủ Đức. Cũng theo vị này, một số địa phương đã phát triển nóng thị trường bất động sản, bị ngưng trệ thời gian qua như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc,… sẽ sôi động trở lại. Đất đai gần các khu công nghiệp sẽ biến động tăng mạnh. Các địa phương cần có chính sách để quản lý và ổn định thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.